Lotte Mart thành 100% vốn nước ngoài

Tập đoàn Hàn Quốc Lotte đã mua lại 20% vốn của Thương mại Minh Vân, đồng thời tăng vốn điều lệ tại Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam từ 65 triệu đô la Mỹ lên thành 120 triệu đô la Mỹ.

Ngày 22/10, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cho biết nhà bán lẻ của Hàn Quốc Lotte Mart thuộc Tập đoàn Lotte đã được phê duyệt chuyển dự án liên doanh mở trung tâm thương mại tại TPHCM thành 100% vốn nước ngoài. Đồng thời, nhà đầu tư này tiếp tục điều chỉnh tăng vốn để mở rộng kinh doanh.

Theo đó, Lotte được duyệt mua toàn bộ vốn góp của doanh nghiệp tư nhân sản xuất thương mại Minh Vân – đối tác Việt Nam trong Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam để chuyển thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Trung tâm Thương mại Lotte thành 100% vốn nước ngoài.
Trung tâm Thương mại Lotte thành 100% vốn nước ngoài.

Theo giấy chứng nhận đầu tư trước đây được cấp cho Lotte Mart vào tháng 10/2006, vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 65 triệu đôla Mỹ. Trong đó, doanh nghiệp tư nhân sản xuất thương mại Minh Vân góp 13 triệu đô la Mỹ (chiếm 20% vốn điều lệ bằng tiền mặt) và phía đối tác Hàn Quốc Lotte góp 52 triệu đôla Mỹ, chiếm 80% vốn điều lệ.

Liên doanh này từ khi đi vào hoạt động đến nay đã đưa vào khai thác hai trung tâm thương mại lớn tại TP HCM gồm Lotte Mart ở quận 7, và một trung tâm khác đặt tại tòa nhà The EverRich, ngay góc đường 3 tháng 2 – Lê Đại Hành, quận 11.

Bên cạnh việc chuyển đổi liên doanh trên thành 100% vốn nước ngoài, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, Lotte cũng đã điều chỉnh tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam từ 65 triệu đôla Mỹ lên thành 120 triệu đôla Mỹ. Việc điều chỉnh này của Lotte nhằm khai thác thêm các dự án do công ty đầu tư ở Việt Nam sắp tới.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay Lotte sẽ xuất hiện tại thành phố Đà Nẵng và Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Theo đó, Lotte Mart Đà Nẵng được xây dựng tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu với diện tích đất 10.000 m2 và có tổng mức đầu tư là 30 triệu đôla Mỹ. Dự kiến, Lotte Mart Đà Nẵng sẽ được khai trương vào tháng 12 năm nay.

Trong khi đó, Lotte Mart Biên Hòa nằm tại khu thương mại Amata, phường Long Bình, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với diện tích đất là 8.300 m2. Tổng mức đầu tư cho dự án này là 40 triệu đô la Mỹ. Nếu không có gì thay đổi, Lotte Mart Biên Hòa sẽ được mở cửa vào tháng 11.

Theo đại diện Lotte Vietnam Shopping, hai giấy phép đầu tư tại Đà Nẵng và Đồng Nai đã được cơ quan chức năng cấp vào tháng 10 và tháng 12 năm 2011.

Nhà bán lẻ đến từ Hàn Quốc này cũng đặt mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ liên tục mở rộng 60 siêu thị trên cả nước thay vì chỉ 30 siêu thị, trung tâm thương mại như công bố ban đầu mới vào thị trường Việt Nam.

Theo TBKTSG

Comments are closed.

-